Thư viện Hình ảnhHội LHPN và Ban vì sự tiến bộ PN xã tổ chức Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi gắn với cuộc vận động xây dựng nông thôn mới năm 2018"

10/07/2018 16:35:10      391 lượt xem

Ngày 02/7/2018 Hội LHPN phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ xã Quế Châu tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi gắn với xây dựng Nông thôn mới năm 2018. Tham gia hội thi có 10 đơn vị dự thi với 100 thí sinh tham gia 3 phần thi: Kiến thức, thuyết trình, năng khiếu.

 

Tại phần thi thuyết trình các đơn vị thi chọn chủ đề thuyết trình của mình  trong vòng 7 phút. Các đơn vị đã thuyết trình có nội dung phản ánh các vấn đề nóng của xã hội, các nhiệm vụ của người hội viên trong xây dựng và phát triển tổ chức hội, trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới…

Phần thi kiến thức xoay quanh các vấn đề xử lý tình huống công tác của người cán bộ hội, vai trò của HVPN trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Phần thi năng khiếu: Các đơn vị đã mang đến cho hội thi các tiết mục  thật ấn tượng, đa dạng về thể loại như tiểu phẩm, hoạt cảnh, dân ca, biểu diễn thời trang, hát múa... mang nội dung xây dựng nông thôn mới hiện nay, nội dung về thực hiện phong trào thi đua yêu nước và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội; các cuộc vận động được gắn với các nhiệm vụ của Hội, nhiệm vụ của địa phương; chỉ thị 05/CT-BCT về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị Quyết Đại Hội PN các cấp, Ca ngợi Đảng; ca ngợi Bác Hồ; Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi người phụ  nữ Việt Nam...  

Thông qua Hội thi đây  là ngày hội để tôn vinh, khẳng định vai trò, trách nhiệm của các tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền hoạt động Hội nói chung. Đây cũng là dịp để các tuyên truyền viên nòng cốt tại cơ sở được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, hướng tới nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động tuyên truyền tại cộng đồng. Các nội dung cuộc vận động xây dựng Nông thôn mới của xã, các chuyên đề công tác Hội đã được các thí sinh thể hiện đầy đủ, chuyển tải bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, linh hoạt, sáng tạo; có cả nội dung đề cập những vấn đề mới, vấn đề khó.

Không chỉ thể hiện đầy thuyết phục trong phần thi thuyết trình, năng khiếu và xử lý tình huống, đặc biệt các tuyên truyền viên đã mang đến hội thi không gian đậm đà bản sắc dân tộc, sử dụng linh hoạt các di sản văn hóa dân gian trong tuyên truyền. Điều đó đã chứng tỏ sự tài năng, thông minh, sáng tạo và sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng và giàu kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền miệng tại cơ sở. Tham gia hội thi, đội ngũ tuyên truyền viên còn cho thấy sự cố gắng nỗ lực, tâm huyết, ý thức trách nhiệm của các đơn vị thi. Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đánh giá rất cao sự đầu tư cả về nội dung và hình thức của các tiết mục dự thi góp phần khơi dậy khí thế và ý chí và quyết tâm thực hiện thành công công cuộc xây dựng Nông thôn mới của các tầng lớp phụ nữ.

Kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị thôn Phú Đa, giải nhì toàn đoàn cho đơn vị thôn Phước Đức, đồng giải ba toàn đoàn cho đơn vị thôn Cang Đông, đon vị thôn Xuân Cang, 6 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại. ngoài ra còn trao các giải thuyết trình xuất sắc nhất , giải nhất phần thi kiến thức giải A,B,C Phần thi năng khiếu. 

                                                                                                                              Nguyễn Thị Mỹ Diệu

Tin liên quan

Điều hành

Văn bản điều hành

Văn bản pháp luật

 • Số/ Ký hiệu: 82/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 02/10/2023


  Trích yếu: KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn xã Quế Châu

  Tải văn bản: 82kh-ubnd.pdf [848.38 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: số 67/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 31/07/2023


  Trích yếu: KẾ HOẠCH Truyền thông chuyển đổi số trên địa bàn xã năm 2023

  Tải văn bản: so-67kh-ubnd1.pdf [884.02 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: số 67/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 31/07/2023


  Trích yếu: KẾ HOẠCH Truyền thông chuyển đổi số trên địa bàn xã năm 2023

  Tải văn bản: so-67kh-ubnd.pdf [884.02 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: số 56/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 07/07/2023


  Trích yếu: KẾ HOẠCH Tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND xãvới thanh niên trên địa bàn xã Quế Châu năm 2023.

  Tải văn bản: so-56kh-ubnd1.pdf [1.00 KB]
 • Số/ Ký hiệu: số 48/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 02/06/2023


  Trích yếu: KẾ HOẠCH Thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn xã Quế Châu năm 2023

  Tải văn bản: so-48kh-ubnd.pdf [861.13 bytes]

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 7
Hôm nay 28
Tháng này 148
Tổng truy cập 3919959