Thư viện Hình ảnhBộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại xã Quế Châu (Mô hình mới)

29/07/2019 08:15:23      690 lượt xem

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại xã Quế Châu (Mô hình mới)

Sáng ngày 22/7/2019, UBND xã Quế Châu tổ chức triển khai thực hiện Mô hình mới tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp xã (gọi tắt là Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả). Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả gồm có:

1. Ông Nguyễn Minh Sỹ  - CT UBND làm Trưởng Bộ phận; Phụ trách chung

2. Bà Mai Thị Xuân Thủy - Cán bộ Văn thư – lưu trữ, thường trực bộ phận, trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ ban đầu, chuyển hồ sơ đến các bộ phận chuyên môn, tiếp nhận kết quả giải quyết của cán bộ chuyên môn, thu lệ phí và trả hồ sơ cho công dân;

3. Bà Nguyễn Thị Thu Thương - Công chức TP-HT- thành viên trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận xử lý các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực Tư pháp - Hộ Tịch, chứng thực.

4. Bà Mai Thị Tố Nga - Công chức ĐC-XD - thành viên trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận xử lý các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực Địa chính-Xây dựng.

5. Ông Lương Vĩnh Phú - Trưởng Công an – thành viên trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận xử lý các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực Công an.

6. Ông Nguyễn Trường Thạnh – Cán bộ LĐTB $XH – thành viên trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận xử lý các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực LĐTB $XH và các chính sách bảo trợ xã hội.

                

Sau khi có chỉ đạo của cấp trên về thực hiện Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa liên thông hiện đại của UBND huyện Quế Sơn, UBND xã Quế Châu đã cùng với các ban, ngành liên quan tích cực chuẩn bị về trang thiết bị, cơ sở vật chất và nhân sự để Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đi vào hoạt động.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả là đầu mối duy nhất thực hiện việc tiếp nhận và giao trả kết quả; đảm bảo tính công khai, minh bạch, thời hạn giải quyết và tiện lợi cho các tổ chức, công dân.

Các cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả là những người đã được lựa chọn, sàng lọc kỹ, đáp ứng yêu cầu về mặt chuyên môn, nghiệp vụ cũng như có đầy đủ các phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp.

Việc triển khai và đưa Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Quế Châu đi vào hoạt động là giải pháp quan trọng, hiệu quả để đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) của cơ quan Nhà nước, tăng cường tính liên thông trong giải quyết TTHC, bảo đảm thủ tục được giải quyết nhanh, công khai, minh bạch, không có khâu trung gian, rút ngắn thời gian giải quyết so với quy định, giảm chi phí thực hiện TTHC, góp phần cải thiện chất lượng công vụ, xây dựng chính quyền đồng hành, phục vụ, hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân, thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã.

                                                                                                            Văn phòng UBND xã Quế Châu

Tin liên quan

Điều hành

Văn bản điều hành

Văn bản pháp luật

 • Số/ Ký hiệu: 82/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 02/10/2023


  Trích yếu: KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn xã Quế Châu

  Tải văn bản: 82kh-ubnd.pdf [848.38 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: số 67/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 31/07/2023


  Trích yếu: KẾ HOẠCH Truyền thông chuyển đổi số trên địa bàn xã năm 2023

  Tải văn bản: so-67kh-ubnd1.pdf [884.02 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: số 67/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 31/07/2023


  Trích yếu: KẾ HOẠCH Truyền thông chuyển đổi số trên địa bàn xã năm 2023

  Tải văn bản: so-67kh-ubnd.pdf [884.02 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: số 56/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 07/07/2023


  Trích yếu: KẾ HOẠCH Tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND xãvới thanh niên trên địa bàn xã Quế Châu năm 2023.

  Tải văn bản: so-56kh-ubnd1.pdf [1.00 KB]
 • Số/ Ký hiệu: số 48/KH-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 02/06/2023


  Trích yếu: KẾ HOẠCH Thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn xã Quế Châu năm 2023

  Tải văn bản: so-48kh-ubnd.pdf [861.13 bytes]

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 6
Hôm nay 91
Tháng này 211
Tổng truy cập 3920022